เทนนิส ประวัติความเป็นมา คือ กีฬา แนะนำ กติกา และ วิธีเล่น

กีฬาต่าง ๆที่เราได้และได้เล่นในประเทศไทย คือ เทนนิส กับประวัติความเป็นมา tennis กีฬายอดนินม วันนี้จะมาแนะนำกติกา และ วิธีเล่นอย่างถูกต้อง ต่างก็มีประวัติที่ยาวนานก่อนจะมาอยู่ในประเทศไทยของเรา เล่ามาเล่าประวัติกีฬาเทนนิสว่ามีประวัติและต้นกำเนิดมาจากที่ไหน เพราะเทนนิสก็เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่คนไทยเรานั้นนิยมเล่นกันเป็นอย่างมาก

กีฬาเทนนิส หรือ อีกชื่อหนึ่งนั้น คือ ลอนเทนนิส และก็ได้มีการจดบันทึกเกี่ยวกับกีฬาเทนนิสว่า ได้มีต้นกำเนิดมาจากและได้มีการเล่นครั้งแรกอยู่ที่ประเทศอิตาลี ปี พ.ศ. 2098 แต่ต่อมาก็ได้มีการเข้ามาสู่ประเทศอังกฤษ แต่ก็มีการจดบันทึกว่าในช่วงศตวรรษที่ 18 ก็ได้มีการหยุดเล่นกัน เข้ามาสู่ศตวรรษที่ 19 ก็ได้พากันนิยมเล่นกันอีกครั้ง เมื่อเริ่มเข้าสู่เทคโนโลยีทางประเทศอังกฤษก็ได้มีการดัดแปลงการเล่นเทนนิส จากที่เคยเล่นอยู่ในร่มก็หันมาเล่นกันกลางแจ้ง และกีฬาเทนนิสก็ได้มีมีสนามในการเล่นมาจนถึงทุกวันนี้

และต่อมากีฬาเทนนิสก็ได้มีการเข้าสู่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่มีผู้คนนิยมเล่นกันและให้ความสนใจกันอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาประเทศที่สร้างความสนุกมีสนามในการแข่งขัน

ประวัติกีฬาเทนนิสกับรูปแบบวิธีเล่น

กีฬาเทนนิสก็ได้เข้ามีการนำเข้ามาเล่นในประเทศไทย และยังไม่มีรายงานว่าเข้ามาตั้งแต่เมื่อไหร่ รูปแบบในการเล่นเทนนิสนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่น ลูกเทนนิสและไม้ตีเทนนิส ลูกเทนนิสจะมีรูปแบบสีเขียวกลมเอาไว้ตีเพื่อเริ่มการแข่งขัน เป็นกีฬาที่ตีในร่มก็ได้ตีกลางแจ้งก็ได้ ในส่วนของการเล่นเทนนิสนั้นเล่นไม่ยากแถมยังเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเสมอมา

มีการจัดการแข่งขันแบ่งออกเป็นหลายประเภท ทั้งชายเดี่ยว หญิงคู่ หรือผู้หญิงกับผู้ชาย ในการเล่นกีฬาเทนนิสจะประกอบไปด้วยผู้เล่นหรือผู้เสิร์ฟและผู้รับ ผู้ที่เล่นจะต้องอยู่คนละฝั่งของตาข่าย ผู้ที่ทำการส่งลุกเทนนิสก่อนคือผู้เสิร์ฟ การนับแต้มของเกมเทนนิส หากได้แต้มที่ 1 นับได้คะแนน 15 แต้มที่ 2 นับคะแนนได้ 30 แต้มที่ 3 นับคะแนนได้ 40 หากผู้เล่นไหนทำคะแนนได้ 40 คะแนนก่อนถือว่าเป็นผู้ชนะ

กีฬาเทนนิส ก็ยังคงเป็นกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ไม่น้อย ได้สร้างชื่อเสียงโดยการทำผลงานได้ในระดับของประเทศ และก็ได้ทำผลงานสู่ระดับโลก ถือว่าเป็นกีฬาที่ยอดเยี่ยมที่สุดและยังมีกีฬาชาวไทยหลาย ๆท่านก็ได้สร้างผลงานเกี่ยวกับกีฬาเทนนิสมากมาย มีการสร้างผลงานที่ทำให้คนที่ชื่นชอบเลนกีฬานั้นได้ติดตามผลงานต่าง ๆได้